39 Câu nói tích cực để khuyến khích con

Đừng tiếc lời những lời động viên, khuyến khích khi thấy trẻ đang làm tốt việc nào đó hay đang cố gắng giải quyết rắc rối nào đó. Người lớn nên khen ngợi vào quá trình của trẻ, sử dụng những cụm từ cụ thể để trẻ biết rằng mình đang được công nhận về điều đó. Không những giúp trẻ có thể cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm mà những lời nói khích lệ còn tạo ra những khác biệt to lớn trong tương lai của trẻ.

Bởi vì giáo dục không phải là việc truyền tải kiến thức mà là phải chú tâm đến nhân tính và quan tâm đến môi trường, quan tâm cùng với sự nỗ lực không ngừng để nuôi dưỡng nhân cách và phát triển tiềm năng đó chính là trọng tâm của môi trường giáo dục Montessori và cũng là phương châm mũi nhọn của trường mầm non ICP.

Tôi mong rằng những lời động viên khích lệ này sẽ giúp lũ trẻ của chúng ta phát triển nhân cách và đạo đức tốt để thành người lớn tương lai. Trân trọng mong muốn sự phối kết hợp về trí tuệ của những người hướng dẫn trong ngôi trường ICP.

Hãy trau dồi kiến thức và thực hiện tất cả những câu nói này hằng ngày rồi lặp đi lặp lại nhiều lần với chúng, tôi tin các cô cùng các thầy sẽ thật hạnh phúc.

Những lời khuyến khích, động viên sẽ đem lại:

• Giúp trẻ hiểu rằng, con có thể cải thiện kết quả
  • Phát triển quyết tâm và khả năng tự phục hồi tổn thương sau thất bại
  • Nâng cao lòng tự trọng, sự tự tin vào bản thân con
  • Gia tăng trí tưởng tượng, bồi dưỡng đam mê của trẻ
  • Khen ngợi thúc đẩy sự cố gắng của đứa trẻ mỗi ngày
  • Rèn luyện sự tích cực trong trẻ, trẻ sẽ luôn biết cách phấn đầu để thành công.
  • Khi được khuyến khích thường xuyên, trẻ sẽ học cách cư xử đúng mực, hạn chế hành vi chưa đúng.

39 CÂU NÓI TÍCH CỰC ĐỂ KHUYẾN KHÍCH CON

1. Mẹ hoặc Thầy rất tiếc vì hôm nay có vẻ không phải một ngày thuận lợi với con. Nhưng đừng lo lắng, ngày mai con sẽ thấy công việc này dễ dàng hơn nhiều.
  2. Quyết tâm của con hôm nay sẽ giúp con vượt qua những trở ngại của chính mình.
  3. Ai cũng sẽ mắc sai lầm nhưng mẹ biết con sẽ rút kinh nghiệm mà, hãy cố gắng nhé.
  4. Mẹ thấy con đã làm việc rất chăm chỉ, mẹ vô cùng tự hào về những kết quả mà con đạt được.
  5. Ý tưởng của con thật sáng tạo, rất tuyệt vời đấy!
  6. Mẹ rất tự hào về việc con đã hoạt động rất tập trung vào bộ giáo cụ (tên giáo cụ) này. Nếu cần giúp đỡ, con hãy nói với mẹ nhé!
  7. Mẹ rất vui vì con đã giúp đỡ bạn.
  8. Sự kiên trì của con sẽ giúp con đạt được nhiều kết quả tốt hơn đấy.
  9. Mẹ luôn tin tưởng vào khả năng của con.
  10. Sự trung thực, chu đáo của con sẽ khiến các bạn học tập theo đó.
  11. Mẹ rất vui khi con tự giác để hoàn thành công việc của mình.
  12. Mẹ cảm thấy vô cùng tự hào khi con biết quan tâm, nói lời yêu thương với các bạn
  13. Mẹ biết con đang rất chăm chỉ làm việc, dù kết quả như thế nào thì sự cố gắng của con mới là điều quan trọng.
  14. Khi nào gặp chuyện khó khăn, con hãy nói với mẹ nhé. Chúng ta sẽ cùng tìm ra giải pháp.
  15. Mẹ tin con có thể xử lý được công việc đã bị đổ vỡ này!
  16. Ngay cả khi con làm sai, con vẫn là một em bé luôn nỗ lực.
  17. Con có thể lựa chọn những trò chơi mà con thích, nhưng nhớ là sau khi chơi xong hãy dọn dẹp cẩn thận nhé.
  18. Mẹ đã thấy con giúp đỡ bạn. Con đúng là một người bạn tuyệt vời!
  19. Con biết không, khi con cười trông thật đẹp đấy!
  20. Mẹ thấy rất vui khi được chơi cùng con hoạt động ….
  21. Mẹ rất hài lòng cách con đề cao, chấp nhận sự khác biệt của những bạn bè xung quanh.
  22. Chúng ta hãy cùng đọc những câu chuyện nhân cách của Montessori nhé, mẹ tin con sẽ học được nhiều điều hay đấy!
  23. Có vẻ con đang gặp chuyện gì đó không vui. Con có muốn chia sẻ cùng mẹ không?
  24. Mẹ rất sẵn lòng lắng nghe con nói, đừng ngại nhé!
  25. Sự tốt lên mỗi ngày của con chính là động lực giúp mẹ cố gắng tìm những phương pháp dạy học mới!
  26. Mẹ rất vui khi con là học trò trong lớp học của mẹ.
  27. Con là một đứa trẻ dũng cảm, đừng ngại tham gia các thí nghiệm khoa học của ICP nhé!
  28. Nếu ai đó hoặc việc gì đó khiến con cảm thấy khó chịu, con có thể nói “không” và từ chối nó.
  29. Mẹ sẽ luôn ủng hộ ước mơ, đam mê của con. Nào, hãy nói xem con muốn làm nghề gì?
  30. Con đang mỗi ngày lớn khôn, đôi khi gặp 1 chút sai lầm nhưng sẽ thật tốt khi con rút kinh nghiệm trong lần sau nhé!
  31. Đánh nhau là không tốt, yêu thương mới là tốt. Hãy luôn đối xử tốt với bạn con nhé!
  32. Khóc lóc không giải quyết vấn đề, con hãy nói với mẹ điều con thấy không hài lòng nhé!
  33. Con thực sự là một người bạn gương mẫu nhất!
  34. Mẹ rất tự hào vì con là một đứa trẻ biết giữ lời hứa!
  35. Dù thế nào, mẹ vẫn luôn yêu con. Chúng ta sẽ mãi là bạn tốt nhé!
  36. Con là đứa trẻ xinh đẹp/đẹp trai và luôn luôn nghe lời hãy tiếp tục như vậy nhé.
  37. Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui, vì vậy các con hãy cùng mẹ hoạt động thật tích cực nhé.
  38. Bài tập buổi sáng này sẽ giúp chúng ta có thật nhiều năng lượng, làm việc tốt hơn, các con sẽ khỏe mạnh hơn nên hãy tập luyện cùng mẹ nhé!
  39. Hôm nay chúng ta sẽ cùng chơi 1 trò chơi đặc biệt, mẹ tin chắc các con sẽ rất thích thú. Hãy làm theo mẹ nhé!
  • Lời khen sẽ khiến trẻ cảm thấy vui vẻ, tự tin hơn khi tới lớp và trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, các mẹ và các thầy cần chú ý khen đúng cách, tránh gây cho trẻ cảm giác tự mãn và không coi trọng người khác.

Viết bởi ICP – Written by ICP