DỰ ÁN “HỌC KỲ QUÂN ĐỘI 2023”

HỌC KỲ QUÂN ĐÔI (HKQĐ) là dự án được ICP tổ chức thường niên hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Việc kết hợp phương pháp giáo dục sớm Montessori trong chương trình HỌC KỲ QUÂN ĐỘI 2023 của trường mầm non ICP sẽ mang lại những lợi ích đa chiều cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Phát triển Vận động và Sức khỏe:

Kết hợp giữa Montessori và chương trình HKQĐ có thể tăng cường hoạt động vận động và rèn luyện thể chất cho trẻ. Cả hai phương pháp đều coi trọng việc phát triển kỹ năng motor và sự linh hoạt của cơ thể.

Tự chủ và Kỹ năng Lãnh đạo:

Chương trình HKQĐ đào tạo kỹ năng lãnh đạo và tự chủ. Kết hợp với PPGD Montessori, trẻ có thể phát triển khả năng tự lập của bản thân, đồng thời học cách tương tác và làm việc nhóm một cách tích cực.

Tư Duy và Khám Phá:

Phương pháp Montessori khuyến khích tư duy sáng tạo và khám phá. Chương trình HKQĐ có thể cung cấp những hoạt động và thách thức mà trẻ có thể tiếp cận, thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy phê phán.

Tích hợp Nội dung Học thuật:

ICP tin rằng việc tích hợp nội dung học thuật của cả hai phương pháp sẽ tạo ra một trải nghiệm học tập toàn diện cho trẻ trong dự án HKQĐ 2023. Thông qua các hoạt động thực tế và thực hành, trẻ có thể áp dụng kiến thức từ Montessori và chương trình HKQĐ vào cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Đào tạo Văn hóa và Giá trị:

Chương trình HKQĐ 2023 rèn luyện, đào tạo văn hoá và giá trị trong tiềm thức của trẻ: đức tính tôn trọng, trách nhiệm, và sự kỷ luật. Việc kết hợp dự án HKQĐ với PPGD Montessori có thể tạo ra một môi trường học tập nơi trẻ có thể phát triển không chỉ về kiến thức mà còn về những giá trị bản ngã xã hội của trẻ.

Quản lý Thời gian và Độc lập:

Cả PP Montessori và chương trình  HKQĐ  đều chú trọng việc quản lý thời gian và sự độc lập của trẻ. Kết hợp này có thể giúp trẻ phát triển khả năng tự quản lý và tự giải quyết vấn đề khi trẻ đối mặt với nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm.

Hỗ trợ Tâm lý và Xã hội:

Phương pháp Montessori và dự án HKQĐ đều coi trọng việc phát triển tâm lý và xã hội  của trẻ. Việc kết hợp giữa chúng có thể cung cấp hỗ trợ tốt hơn trong việc xây dựng mối quan hệ xã hội, tạo ra một cộng đồng hoà bình cho trẻ.

Ngôi trường hạnh phúc ICP tin rằng việc kết hợp những lợi ích tuyệt vời nhất của PP Montessori và chương trình HKQĐ 2023 sẽ mang đến môi trường học tập thú vị, thách thức và phát triển toàn diện cho trẻ trong dự án HKQĐ 2023.

Chương trình sơ bộ về dự án HKQĐ 2023: Bé sẽ có 1 tuần trải nghiệm thực tế với những bài huấn luyện cơ bản nhất trong quân đội nhân dân Việt Nam như: tìm hiểu về lịch sử quân đội nước nhà, đội hình đội ngũ, hòa nhập cuộc sống tập thể trong tiểu đội, đại đội. Rèn luyện các bài huấn luyện nơi thao trường như: Tư thế ngắm bắn, ném lựu đạn, bò trườn vượt trướng ngại vật… Học cách tự chăm sóc vết thương cơ bản, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn….Đặc biệt, Bé sẽ có 3 ngày 2 đêm trải nghiệm ăn ngủ và sinh hoạt tập chung tại đơn vị huấn luyện (Trường mầm non ICP và Farm Vân Đồn)

Thời gian:  7 ngày 2 đêm từ thứ 7 ngày 02/12 đến hết thứ 7 ngày 9/12/2023

Địa điểm: Trường mầm non ICP; Farm Vân Đồn; Lữ đoàn bộ binh 242 Vân Đồn

Mọi thông tin chi tiết về dự án HKQĐ 2023 mời Quý phụ huynh liên hệ trực tiếp với nhà trường qua Hotline 0865.126.998 và các kênh thông tin liên lạc của nhà trường: https://www.youtube.com/playlist?list=PLCfNdjWd6QGx98cF5WA10_e3k8-z7LRsV