Trường Mầm Non Quốc tế Thiếu nhi 1/6 (ICP) hưởng ứng “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” năm 2023
Xác định tầm quan trọng của vấn đề đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Những năm qua, trường mầm non Quốc tế Thiếu nhi 01/6 (ICP) rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và đã bám sát vào các văn bản quy phạm pháp luật chỉ đạo về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) để từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ tại nhà trường.
Thực hiện công văn số 393/PGD ĐT – UBND Thành phố Cẩm Phả về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, Trường MN Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đã tổ chức triển khai “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP” đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, góp phần mở đầu cho chiến dịch cao điểm từ 15/4 đến 15/5/2023 về đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn phường nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”.
Trường mầm non Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú 100%. Mỗi ngày trẻ được ăn 5 bữa tại trường, với thực đơn được thay đổi hàng ngày để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh ATTP cho trẻ, nhà trường đã đầu tư vào hệ thống nhà bếp ăn một chiều đầy đủ trang thiết bị đảm bảo đủ điều kiện ATTP. Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên của trường thường xuyên được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn.
Việc giao nhận thực phẩm vào mỗi buổi sáng cũng được nhà trường kiểm tra rất kĩ trước khi đưa vào chế biến cho hơn 200 học sinh trong trường. Quá trình giao nhận thực phẩm luôn đảm bảo đủ quy trình với đầy đủ thành phần để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình giao nhận thực phẩm của các con.
Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp một chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Thực phẩm đưa vào nhà trường được ký kết hợp đồng với các đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Có lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ; đội ngũ nhân viên nhà bếp đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và được khám sức khỏe định kỳ.
Nhà trường có vườn rau sạch cung cấp đủ rau ăn theo mùa cho các con. Khu vườn cây ăn quả còn có nhiều loại cây như chuối, chery, bồ quân, ổi…các con được thưởng thức những loại hoa quả sạch ngay tại vườn quả trong các hoạt động trải nghiệm.
“An toàn thực phẩm” khẩu hiệu đó luôn là nhiệm vụ, là trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Quốc tế Thiếu nhi 1/6 . Vì sự an toàn của trẻ, nhà trường đã làm tốt công tác vệ sinh ATTP, vì vậy trong nhiều năm qua học sinh của trường mầm non Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đạt 100% trẻ phát triển tốt về mặt thể chất, sức khỏe tốt, cân nặng, chiều cao theo tuổi đạt bình thường, nhà trường luôn được phụ huynh tin tưởng. Với sự cố gắng, lòng nhiệt tình, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường mầm non Quốc tế Thiếu nhi 1/6 quyết tâm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại trường.