Gửi tình yêu thương đến với Thầy/Cô giáo

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm.”

 Thật vậy, Thầy/Cô giáo là những người lái đò lặng lẽ đưa những chuyến đò trẻ thơ qua sông. Tuy nhiều lúc gian nan, vất vả nhưng vẫn vững lòng để cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân tài tương lai của đất nước. Để tri ân, tôn vinh những công lao và sự nỗ lực hết mình của Thầy/Cô giáo, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày lễ “Tôn sư trọng đạo”- “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Tuy nhiên, Ngày Nhà Giáo Việt Nam bắt nguồn từ đâu có lẽ không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về Lịch sử hình thành và Ý nghĩa ngày 20/11 trong bài viết dưới đây nhé !

  1. Lịch sử hình thành

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE). Năm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953. Trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa, lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam năm 1958 và những năm sau đó, ngày lễ này được tổ chức ở các vùng ở miền Nam Việt Nam.Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11.

  1. Ý nghĩa sâu sắc của Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những Thầy/Cô giáo để tri ân với những đóng góp, công sức và tâm huyết của họ cho sự nghiệp giáo dục. Không những thế, họ còn là những người góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, vững mạnh và hạnh phúc. Việc tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam 20-11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của Đất nước Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.

  • Lời cảm ơn của Trường mầm non ICP

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Trường mầm non ICP xin được gửi lời tri ân tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chúc các Thầy/ Cô giáo luôn dồi dào sức khoẻ, tươi trẻ và tràn đầy năng lượng mỗi ngày để tiếp tục chăm sóc và vun trồng những mầm non tương lai của đất nước.

Chúng tôi hiều rằng : Thầy/Cô giáo đã luôn đồng hành, cống hiến và dành trọn tình yêu thương đối với các bé và nhà trường. Không những thế, Thầy/ Cô giáo là những người truyền cảm hứng, khơi dậy những điều tuyệt vời nhất trong mỗi đứa trẻ để các con có thể phát triển và lớn khôn như ngày hôm nay. Những lời tri ân, động viên, khích lệ tinh thần hay những món quà giá trị cũng không thể nào cảm ơn hết được những công lao to lớn mà các Thầy/Cô giáo giành cho các con và nhà trường.

Cuối cùng, xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh Đạo, UBND Phường Cẩm Sơn và Các Quý phụ huynh đã dành nhiều tình cảm đặc biệt đối với nhà trường. Cảm ơn những lời tri ân mộc mạc của phụ huynh và các bé đã dành tặng nhà trường và các Thầy/Cô giáo. Hy vọng rằng, những chặng đường tiếp theo luôn có phụ huynh đồng hành và dõi theo từng bước phát triển của các bé và nhà trường. Kính chúc phụ huynh có thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

[ I LOVE YOU, TEACHER AND HAPPY VIETNAMESE TEACHER’S DAY]

 

 

 

1900561216